Giới thiệu các thành phần trong tinh dầu Vape

Vape – Thuốc lá điện tử, Sisha điện tử đang dẩn phổ biết tại việt nam tuy nhiên hầu hết các Vaper tại Việt Nam chỉ hiểu biết tại mức độ cơ bản về thương hiệu, thành phần và mùi vị của các loại tinh dầu. Chính điều này tạo nên rào cản vô hình cho sự hòa nhập của Vape trước sức phản đối mạnh mẽ từ xã hội. Hôm nay, Vape 24h xin gửi đến bài viết giới thiệu về các thành phần chính trong tinh dầu Vape.

Có thể bạn quan tâm:

tinh dau my
Tinh dầu Mỹ chính hãng

Hàng loat câu hỏi được đặt ra cho đội ngũ nhân viên tư vấn tại Vape 24h như sau:
Thành phần chính trong tinh dầu là gì?

  • Các thành phần có đảm bảo an toàn không?
  • Có hóa chất độc hai không?
  • Tinh dầu có nguồn gốc từ đâu?
  •  …….

Các chất trong tinh dầu khi đốt nóng có gây hại cho cơ thể giống thuốc lá hay không?

Để trả lời các câu hỏi trên Vape 24h sẽ giới thiệu chi tiết từng thành phần trong tinh dầu hiện có trên thị trường bao gồm:

Vegetable Glycerin (VG).

Propylene glycol (PG).

Hương liệu tự nhiên hoặc nhân tạo.
Nicotine.

Nguyên tắc căn bản trong tất cả các dòng Vape là dùng nhiệt độ chuyển hóa tinh dầu thông qua Coil tạo ra khói. Do đó hiểu về thành phần sẽ giúp mọi khách hàng biết rõ hơn về lợi ích của việc từ bỏ hút thuốc chuyển qua Vape

Vegetable Glycerin (VG)

tinh dau vape
Tinh dầu Vape

Đây là một hỗn hợp bao gồm chất hữu cơ cacbon, oxy và hydro. VG có dạng lỏng, không chất độc hại, hơi nớt, không màu không mùi có vị ngọt. Đã được ứng dụng phổ biến trong ngành công nghiệp mỹ phẩm, thực phẩm trên toàn cầu.

VG được chiết xuất từ thực vật, phổ biến nhất là dầu dừa hoặc cọ bằng kỹ thuật làm nóng ở nhiệt độ cao với nước sau đó chưng cất loại bỏ tạp chất. Theo thông số từ nhà sản xuất tinh dầu nổi tiếng thường sử dụng USP Glycerin với tỉ lệ 99,7% nguyên chất và 0,3% là nước. Đây là thành phần chính trong tinh dầu vape giúp tạo khói khi đốt

Propylene glycol (PG)

PG có thể gọi là dung môi giúp làm loãng độ đặc vủa VG đảm bao khả năng thẩm thấu vào bông tốt hơn giảm bớt tình trang cháy bông khi Vaping. Ngoài ra PG còn mang lại cảm giác giống hút thuốc bởi vậy đa phần khách hàng sau một thời gian sử dụng Vape thường bỏ hẳn thuốc lá truyền thống. Báo cáo nghiên cứu khoa học chỉ ra Propylene glycol (PG) có rất ít thành phần gây hại lên con người do đó PG được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp thực phẩm, khử trùng không khí, kem đánh răng, chất bảo quản thực phẩm.

Đóng vai trò dung môi PG vẫn chuyển hương thơm từ các hương liệu tự nhiên khi đốt. Một lưu ý khác, có một số khách hàng hiểu nhầm trong tinh dầu (e-juice) có sử dụng chất chống đông nhưng trên thực tế các nhà sản xuất tinh dầu hàng đầu thế giới thông báo hoàn toàn không có hoạt chất này trong toàn bộ sản phẩm hiện tại và sap91 bán trên thị trường. Ở Mỹ Propylene glycol (PG) đã được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chứng nhận an toàn từ năm 1973. Các bản báo cáo trên website chính FDA một lần nữa khẳng định Propylene glycol (PG) hoàn toàn không gây hại đến con người nếu sử dụng.

Hương liệu tự nhiên và nhân tạo

VG va PG gần như không mùi do đó nhà sản xuất phải thêm một phần nhỏ chất tạo hương giúp tạo sự đa dạng mùi hương nhằm đáp ứng nhu cầu của tất cả mọi Vaper trên toàn thế giới. Đế ý kỹ có thể cảm nhận sự liên kết giữa nét ẩm thực và tinh dầu được bán tại từng quốc gia trên thế giới.

Về quy trình sản xuất: Hương liệu tự nhiên hoàn toàn được điều chế từ các sản phẩm hiện có mặt trên thị trường không có bất kỳ thành phần nhân tọ, chất tạo ngọt, phầm màu, phụ gia…

Hương liệu nhân tạo có cách điều chế đơn giàn hơn được thực hiện bởi các nhà hóa học nhiều năm kinh nghiệm bằng cách tổng hợp các hợp chất với nhau tạo nên mùi theo yêu cầu.

Kể cả tự nhiên và nhân tạo 2 loại hương liệu đều chiếm thành phần rất nhỏ và cũng không ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

tinh dau malaysia
Tinh dầu Malaysia chính hãng

Nicotine

Cuối cùng, Nicotine chất gây nghiện nổi tiếng nhất trên toàn cầu thành phần cuối cùng trong e-juice. Phần lớn tinh dầu trên thị trường có chưa Nicotine tuy nhiên đây không phải yếu tố chính tạo nên hương vị hay khói mà chỉ để giúp những khách hàng đang muốn bỏ thuốc lá truyền thống dễ dàng hơn khi chuyển qua Vape. Bởi vậy vẫn có một số loại tinh dầu không hề chứa Nicotine. Để hiểu rõ hơn về phân loại tinh dầu Vape 24h đã chia ra 4 loại sau:

  • Không : 0mg Nicotine
  • Vừa: 3mg Nicotine
  • Nặng: 6mg Nicotine
  • Siêu nặng: 12mg Nicotine

Cách bảo quản tinh dầu

Mỗi chai tinh dầu đều ghi rõ ngày sản xuất, hết hạn trên dai. Thường tinh dầu vape Malaysia hay tinh dầu vape Mỹ có hạn sử dụng 1 năm nếu chưa mở nắp và 3 tháng sau khi mở.

Nắp tinh dầu được thiết kế chống trẻ em, chống tràn ( khi mở cần ấn hơi mạnh theo khớp nắp có sản và xoay bình thường để mở). Nhờ thiết kế đặc biệt này Vaper hoàn toàn yên tâm khi để tinh dầu tại nhà hoặc mang đi trong những chuyến chơi xa, làm việc.