Nghệ thuật cuốn Coil Vape

Hành trình đến với Vape bắt đầu từ tìm hiểu mọi bộ phận cấu tạo cơ bản đến cách bảo quản sửa chữa khi gặp sự cố. Nhưng các Vaper lại không muốn dừng tại đó, họ đã tạo nên một trào lưu mới “Nghệ thuật cuốn coil” còn được gọi là “Coil Porn”.
Có thể gọi đây là một phong cách nghệ thuật đặc biệt tạo nên những mẫu coil không chỉ đáp ứng về kỹ thuật mà còn cả về nghệ thuật. Những đường cong, tầng dây, màu sắc hay những vòng xoắn, so loe khiến các Vaper dường như choáng ngợp trước nét đẹp đặc biệt của cơ khí nói chung và cộng đồng Vape nói riêng.

Có thể bạn quan tâm:

Trên các website về vaper tại Việt Nam hiện hay các thông tin về coil đa phần chỉ dừng lại ở bước các loại dây thích hợp, thông số kỹ thuật, quy trình cuốn coil căn bản mà rất ít bài chuyên sâu về nghệ thuật cuốn coil vape. Đúng như tên gọi Coil cơ bản chỉ là một đoạn dây được cuốn quanh một trục hình trụ cố định về kích thước như tuốc nơ vít, trục tròn cuốn coi trong bộ thay coil bán sẵn trên thị trường. Tìm hiểu kỹ hơn một chút Vaper có thể nhận thấy có rất nhiều loại coil độc đáo khác như:

Coil Clapton: Chuyên về thưởng thức mùi vị. Được xây dựng dựa trên một sợi dây lõi kích thước nhỏ bọc quanh dây lớn hơn, khi nhìn bạn có thể nhận thấy hình dạng tương tự dây đàn guitar.

Coil Clapton
Mẫu Coil Clapton

Coil Stovetop: Hãy làm theo cách của bạn. Bằng tất cả ý tưởng về thiết kế Vaper có thể làm mọi loại coil tùy thích chỉ cần điện trở, kích thước phù hợp.

Coil Stove Top
Mẫu Coil Stove Top

Cho dù chọn bất kỳ loại coil nào Vaper phải luôn tuân thủ định luật ohm để đảm bảo an toàn cho Vape tránh mọi trường hợp cháy nổ gây những hậu quả đang tiếc trong khi sử dụng. Bạn có thể tham khảo riêng cách tính ohm tại bài viết:
Các Vaper có thể tìm hiểu thông tin về nghệ thuật cuốn coil qua từ khóa “Coil porn” trên google hoặc đến với Vape 24h để đội ngũ nhân viên kỹ thuật của chúng tôi hướng dẫn chi tiết quy trình và cách tạo nên mẫu coil của riêng bạn.