2 Pod 1 Lần Tặng MABAROH (2)

Sự độc hại của thuốc lá truyền thống

Sau đây Vape24h sẽ phân tích cho các bạn thấy sự độc hại khi các bạn hút 1 điếu thuốc lá :

–  Thuốc lá nguyên nhân hàng đầu của bệnh tật và tử vong trên toàn thế giới. Nó đã giết chết 100 triệu người trong thế kỷ 20 và khoảng một tỷ người trong thế kỷ 21; được coi là đại dịch toàn cầu. Tại Việt Nam ước tính mỗi năm có khoảng 40.000 người chết vì các bệnh liên quan đến khói thuốc, đứng thứ hai trong khu vực Đông Nam Á về số người trưởng thành hút thuốc.

Thuốc lá là nguyên nhân chính gây ra bệnh ung thư phổi và bệnh tim mạch

– Trong khói thuốc lá chứa hơn 7000 chất . Trong đó có hàng trăm loại có hại cho sức khoẻ, 70 chất gây ung thư , bao gồm chất gây nghiện và các chất độc.

– Chia ra làm bốn nhóm chính ( Nicotine , monoxit carbon – khí CO , các phân tử nhỏ trong thuốc lá và các chất gây ung thư ) . Vai trò gây bệnh của hút thuốc đã được chứng minh qua nhiều nghiên cứu trên thế giới cũng như ở nước ta. Hút 01 điếu thuốc tức là đã tự mình làm mất đi 5,5 phút cuộc sống. Tuổi thọ trung bình của người hút thuốc ngắn hơn so với người không hút thuốc từ 05 đến 08 năm. Hút thuốc làm tăng tỷ lệ tử vong từ 30 đến 80%, chủ yếu là do các bệnh ung thư (ung thư phổi), bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, các bệnh tim mạch….

Nhiều chất độc hại có trong các hóa chất công nghiệp trong thành phần thuốc lá truyền thống

– Mức độ tăng nguy cơ phụ thuộc vào tuổi bắt đầu hút (hút thuốc càng sớm thì nguy cơ càng cao), số lượng thuốc hút trung bình với đơn vị là bao/năm tính bằng cách lấy số bao thuốc hút trung bình hàng ngày nhân với số năm hút (số lượng thuốc hút bao/năm càng lớn thì nguy cơ càng cao) và thời gian hút càng dài thì nguy cơ cũng càng lớn.

 Đó là lý do vì sao nhiều nhà khoa học khuyên chúng ta nên ngưng việc hút thuốc lá chuyển sang hút thuốc lá điện tử .

Hãy để Vape là công cụ hỗ trợ đắc lực trên hành trình cai thuốc của bạn.