Tinh dầu vape (tinh dầu thuốc lá điện tử)

Tinh dầu vape, thành phần tinh dầu vape (tinh dầu thuốc lá điện tử)?

tinh dầu vape là gì?
Tinh dầu vape là gì?

Vape là việc đốt nóng liquid ( chất lỏng) đến một lúc tạo thành hơi nước, và sau đó người dùng sẽ hít vào.

Chất lỏng trong các thiết bị vape hoặc thuốc lá điện tử người ta gọi là e liquid, hay còn được gọi e juice tức là tinh dầu vape. Cho dù cái tên nào thì cũng cùng một chức năng: đốt nóng tạo thành hơi nước để người sử dụng hút vào.

Có thể bạn quan tâm:

Vape và thuốc lá thường cũng khác nhau ở điểm này. Thuốc lá đốt tạo ra khói, vape tạo ra hơi nước. Khói và hơi nước khác nhau. Khói là sản phẩm phụ của cháy ( cháy trong các vật thể như giấy, thuốc lá). Hơi nước là sản phẩm phụ của quá trình gia nhiệt (trong bình đun tạo ra hơi nước). Trong vape , thì tinh dầu vape nằm trong bông giữa coil (cuộn dây), dòng điện được dẫn từ pin qua coil đốt nóng lên thành hơi nước.

Vậy trong thành phần tinh dầu vape có gì?

thành phần tinh dầu vape
thành phần tinh dầu vape

Những người không hoặc mới sử dụng vape thì cho rằng phức tạp. Nhưng thực chất thành phần tinh dầu vape tương đối đơn giản:

  • Glycerin Vegetable (VG): Glycerin thực vật
  • Propylen Glycon (PG)
  • Hương thơm
  • Nicotine (có thể có hoặc không)

VG là PG đơn giản là những chất phụ gia trong công nghệ thực phẩm được sử dụng, ví dụ như làm ngọt hoặc bảo vệ thực phẩm. Đây là thành phần không có hại. Hương thơm được pha trộn để tạo nhiều mùi vị khác nhau. Còn Nicotine là phần độc hại trong thành phần tinh dầu, tuy nhiên hàm lượng của nó thấp hơn so với thuốc lá, và với những người không hút thuốc lá có thể dùng vape với 0 nicotine.

Khi bạn thấy một tinh dầu vape được liệt kê là 70% VG, điều này có nghĩa là 70% hỗn hợp là VG, trong khi 30% còn lại là PG, hương liệu và nicotine (đối với những hỗn hợp có chứa nicotine). Hương vị tạo nên khoảng 10%.

Sự pha trộn thành phần tinh dầu vape ảnh hưởng đến vape thế nào?

VG thì đặc hơn PG. Chính vì vậy, nếu tinh dầu hàm lượng VG cao, sẽ tạo ra luồng khói nhiều hơn. Nhưng sẽ phải hao tốn năng lượng nhiều hơn để làm nóng. Nên thiết bị vape nhỏ, công suất yếu sẽ khó khăn để đốt tinh dầu có hàm lượng VG đặc này.

PG thì loãng hơn, sẽ ít tốn năng lượng để làm nóng hơn, nhưng lượng hơi tạo ra sẽ ít hơn. PG cũng sẽ cho bạn cảm giác ở cổ họng như hút thuốc lá.

Hơi nước tao ra còn mang theo nicotine và hương thơm, bạn tạo ra nhiều hơi nước hơn sẽ tạo ra nhiều cảm giác về mùi vị và nicotin hơn.

Khi bạn sử dụng tinh dầu vape có VG cao với nicotine cao, sẽ tạo ra mức nicotin cao hơn, do công suất đốt ở mức cao và tạo ra nhiều hơi nước. Chính vì vậy khi sử dụng VG cao, người ta thường giảm lượng nicotin để bù trừ do sự gia tăng của lượng hơi nước.

Còn ngược lại, khi bạn sử dụng tinh dầu vape có PG cao, vaper thường sử dụng mức nicotine cao hơn , do lượng hơi nước ít dày đặc hơn và mang theo lượng nicotine thấp hơn.

Đây chính là gợi ý cho các bạn về cách chọn tinh dầu vape phù hợp 60với mình. Với những bạn sử dụng những thiết bị công suất cao, bạn nên chọn tinh dầu vape có tỷ lệ VG cao (chẳng hạn Vg/Pg 60/40, hoặc 70/30) và mức nicotine thấp như 0,3,6. Còn những người sử dụng những thiết bị vape nhỏ , công suất thấp dưới 20W bạn nên sử dụng tinh dầu vape có tỉ lệ PG cao như VG/PG 50/50, 40/60 và mức nicotine cao hơn tùy theo thói quen của mình.

Mức nicotin trong tinh dầu mà ta nên sử dụng?

Thông thường người ta cho phép lượng nicotin tối đa là 1,8mg trong tinh dầu vape. Gợi ý của các trang web nước ngoài về nicotin đới với người sử dụng vape để cai thuốc:

0% (0MG) Không có nicôtin
0.3% (3MG) Đối với người hút thuốc nhẹ hoặc rất nhẹ
0,6% (6MG) Người hút thuốc lá với 10 liều thuốc lá mỗi ngày
1,2% (12MG) Người hút thuốc có 10 điếu thuốc lá tiêu chuẩn mỗi ngày
1.8% (18MG) Người hút thuốc lá từ 15-20 điếu mỗi ngày

Trên thế giới rất nhiều nước sản xuất tinh dầu. Nhưng ở Việt Nam phổ biến nhất vẫn là tinh dầu vape Mỹtinh dầu vape Malaysia

Bạn có thể mua tinh dầu vape tại Vape24h, chúng tôi là đơn vị uy tín, cung cấp những sản phẩm này tại thị trường tp Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Huế…